CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo: Người phụ nữ Việt thay đổi cuộc chơi trong kinh doanh

21-12-2018

CEOBANK.VN - CEO Nguyễn Thị Phương Thảo nằm trong danh sách 50 người đã thay đổi cuộc chơi kinh doanh của Bloomberg năm 2018. Bà Thảo là công dân Việt Nam đầu tiên có tên trong danh sách này.

Nguyễn Thị Phương Thảo, chủ tịch và giám đốc điều hành của hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air.

Danh sách của Bloomberg nổi bật về những người chơi quan trọng trong mọi lĩnh vực, từ tài chính đến thời trang, sản xuất truyền thông, ngân hàng đến công nghệ sinh học, chính trị đến từ thiện, giải trí đến năng lượng. Người sáng lập và Giám đốc điều hành của hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air muốn thay thế vị trí của những người khổng lồ trong khu vực như Lion Air của Indonesia và AirAsia Group Bhd của Malaysia.

Hãng đã dự báo số lượng hành khách mà họ phục vụ trong năm nay sẽ tăng 40% lên 24 triệu, khi hãng bắt đầu khai thác vào tầng lớp trung lưu đang phát triển của Việt Nam bằng cách mở rộng các tuyến đường nước ngoài.

Bloomberg cho biết việc mở rộng tiếp tục thay đổi bộ mặt của thị trường hàng không Việt Nam vốn đã bị chi phối bởi Công ty Cổ phần Hàng không Việt Nam, vì VietJet cung cấp cho hàng triệu khách hàng Việt Nam chưa bao giờ có cơ hội mua vé giá rẻ, Bloomberg nói.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, 48 tuổi, có nhiều kinh nghiệm kinh doanh tại Việt Nam và nước ngoài trong nhiều lĩnh vực, bao gồm tài chính, ngân hàng, hàng không, bất động sản và bán lẻ. 

Bà ra mắt Vietjet vào năm 2011. Hãng hiện dẫn đầu thị trường nội địa với 45% thị phần. Hãng khai thác 385 chuyến bay hàng ngày tại Việt Nam và đến các nước như Nhật Bản, Hồng Kông, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Trung Quốc đại lục, Thái Lan, Myanmar và Malaysia. 

Hãng đã thực hiện IPO trên Sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 2 năm ngoái, trở thành hãng hàng không đầu tiên tại Việt Nam niêm yết công khai.

Thảo cũng quan tâm đến các lĩnh vực ngân hàng và bất động sản, bao gồm sở hữu ba khu nghỉ mát bãi biển.

Hình ảnh bà Nguyễn Thị Phương Thảo trên Forbes, ngày 21/12/2018.​

Bloomberg cho biết họ đưa ra danh sách bằng cách sử dụng các nguồn lực trên toàn thế giới, bao gồm công việc của 2.400 nhà báo và dữ liệu và phân tích độc quyền, độc lập.

Cũng trong danh sách năm nay có Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, Amy Hood, giám đốc tài chính tại Microsoft Corp, và Ryan Coogler, đạo diễn của bộ phim Maverl phe Black Panther. 

Tuần trước, Bà Thảo được tạp chí Forbes bình chọn là người phụ nữ quyền lực thứ 44 trên thế giới, tăng 11 bậc so với năm ngoái. 

Forbes ước tính, CEO này, người phụ nữ giàu nhất Việt Nam, có tài sản ròng khoảng 2,6 tỷ USD.


Duy Khang - ceobank.vn

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_vnf-viet-quang-vingroup.png

CEO Vingroup: 'Sau smartphone, Vsmart sẽ sản xuất SmartHome, SmartTV, điều hòa, tủ lạnh thông minh'

Ông Nguyễn Việt Quang, Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết, sau smartphone, sắp tới nhà máy Vsmart sẽ sản xuất các sản phẩm điện tử thông minh như SmartHome, SmartTV, điều hòa, tủ lạnh thông...

19-12-2018

0_fpt_software_1.jpg

CEO FPT Software chia sẻ chính sách cấp nhà với 7.000 phụ huynh của cán bộ, nhân viên

Theo chia sẻ của CEO FPT Software Phạm Minh Tuấn, với thông điệp “An cư lạc nghiệp-Gắn kết dài lâu”, bắt đầu từ năm 2019, FPT Software sẽ thực hiện chính sách cấp nhà cho cán bộ, nhân viên dựa trên...

19-12-2018

0_ceo-Be.JPG

CEO Be Group: Tất cả công ty vận tải đều có thể áp dụng được công nghệ 4.0

Be Group cho biết mình là doanh nghiệp vận tải cung cấp ứng dụng công nghệ. Trong mọi chính sách, nhà sáng lập của ứng dụng gọi xe be khẳng định luôn lấy tài xế làm gốc.

19-12-2018

0_Thai-Van-Linh.jpg

Shark Linh làm CEO công ty hỗ trợ khởi nghiệp của Vingroup

Shark Linh là một trong ba cổ đông sáng lập của Vingroup Ventures, công ty chuyên hỗ trợ khởi nghiệp và cũng là người đảm nhiệm vị trí tổng giám đốc tại đây.

17-12-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY