Elon Musk bàn về trí tuệ nhân tạo và số phận của nhân loại với các thống đốc Hoa Kỳ

17-07-2017

CEOBANK – Elon Musk được đặt câu hỏi và trả lời trực tiếp tại hội nghị mùa hè của Hiệp hội các Thống đốc quốc gia ở đảo Rhode. CEO này cũng đã gặp riêng với một số thống đốc, bao gồm John Bel Edwards bang Louisiana của Đảng Dân chủ.

CEO Elon Musk của Tesla Motors - Ảnh: Hector Guerrero | AFP | Getty Images

 

CEO của Tesla, Elon Musk đã cảnh báo tại một cuộc họp với các thống đốc Mỹ vào thứ bảy rằng cần phải có những quy định của chính phủ về trí thông minh nhân tạo vì đó là 'nguy cơ cơ bản đối với sự tồn tại của nền văn minh con người'.

Trước tiên, ông yêu cầu một số thống đốc đưa ra một quy định khác: luật đại lý nhượng quyền thương mại của tiểu bang cấm bán trực tiếp các xe điện của công ty cho người tiêu dùng.

Musk đã nói chuyện cởi mở về năng lượng mặt trời, du lịch không gian, xe hơi tự lái và các công nghệ mới nổi khác trong một phiên họp đặt câu hỏi và trả lời tại hội nghị mùa hè của Hiệp hội Thống đốc Quốc gia ở đảo Rhode.

Ông cũng đã gặp riêng với một số thống đốc, bao gồm cả đảng John Bel Edwards bang Louisiana đảng Dân chủ, người gần đây đã ký một đạo luật về Palo Alto của Musk, công ty ở California này ngăn việc bán xe ô tô ở bang này.

Edwards cho biết Tesla đã yêu cầu cuộc họp trực tiếp với Musk, vốn ngắn gọn. 'Tôi chỉ yêu cầu ông ấy xuống Louisiana và ngồi xuống với chúng tôi, ngồi xuống với Hiệp hội Các đại lý ô tô Louisiana và tìm ra một cách thỏa hiệp nào đó, họ đã thành công tại các tiểu bang khác', Edwards nói.

Cho phép bán hàng từ nhà sản xuất đến người tiêu dùng cũng được đưa ra trong các cuộc họp giữa Musk và hai thống đốc khác là Gov Raimondo của bang Rhode Island và Dannel P. Malloy của bang Connecticut. Đại diện cho hai đảng Dân chủ xác nhận họ đã có cuộc họp riêng với Musk và chủ đề đã được đưa ra.

Musk không đưa ra các quy tắc trong nhận xét của mình, nhưng Musk đã nói về các quy định chung và nhắc lại cuộc tranh luận lâu năm của ông rằng cần sớm để bảo vệ nhân loại khỏi bị tinh ranh bởi máy tính hoặc 'trí tuệ sâu sắc của mạng' có thể bắt đầu chiến tranh bằng cách thao túng thông tin. Musk cho biết bước đầu tiên là để chính phủ hiểu rõ hơn về những thành tựu trong động thái nhanh chóng việc phát triển trí thông minh nhân tạo ', ông John Hickenlooper, một đảng viên đảng Dân chủ cho biết.

'Một khi có nhận thức, mọi người sẽ rất sợ hãi.' Musk nói.


Duy Khang - CEOBANK

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_bizstory-ceo-china-market-research-group-thoi-dai.jpg

CEO China Market Research Group: Thời đại Trung Quốc giá rẻ đã hết

"Chấm dứt thời đại Trung Quốc giá rẻ" và "Chấm dứt thời đại Trung Quốc hàng nhái" là hai tác phẩm vừa ra mắt tại Việt Nam của Shaun Rein, một doanh nhân Mỹ gốc Do Thái, từng sống ở Mỹ 20 năm và làm ăn

16-07-2017

0_theres-only-one-company-the-ceo-of-huawei-is-worri.jpg

CEO Huawei tuyên bố đang phát triển bộ xử lí AI

Xu hướng mới ngày nay cho các công ty công nghệ là ra mắt thiết bị điện tử tích hợp hệ thống AI riêng và Huawei cũng không ngoại lệ.

15-07-2017

0_fa-1499842190949-crop-1499842195735-1499845844111.jpg

CEO Trần Kinh Doanh: Thế Giới Di Động sẵn sàng nếu BPhone 2 'ngon lành'

“Nếu đợt này BKAV ra mắt một sản phẩm 'ngon lành' và kết hợp với kênh bán hàng của TGDĐ thì kết quả sẽ vượt trội lần trước”.

15-07-2017

0_2_1__jwsa.jpg

Montri Suwaposri: Vị CEO hết lòng với phong trào hiến máu tình nguyện

“Khi tham gia hiến máu ở Việt Nam, điều làm tôi vui nhất chính là giọt máu của mình sẽ cứu sống những bệnh nhân cần máu. Tôi cảm thấy vui vì điều ấy”. Đó là lời tâm sự của Montri Suwanposri – Tổng...

13-07-2017

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Ban biên tập: 0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY