Nhà sáng lập Gody.vn xây dựng mạng xã hội du lịch cho người Việt

08-06-2019

Tính đến thời điểm hiện tại, Gody.vn đã có cho mình những con số biết nói. Hơn 300.000 người dùng, hơn 230.000 bản đồ được check-in, và gần 6.000 bài chia sẻ từ thành viên.

Doanh nhân khởi nghiệp Đỗ Gia Thùy

 

Đó là vào một ngày của năm 2014, khi Đỗ Gia Thùy nảy ra ý tưởng khởi nghiệp trong đầu về một mạng xã hội du lịch dành riêng cho người Việt. Thùy cho biết, khi lên lịch trình cho một chuyến đi du lịch, anh thường tốn khá nhiều thời gian để tìm kiếm thông tin du lịch, xây dựng cho mình một hành trình phù hợp, điểm đến phù hợp.

Chưa kể, trong hành trình du lịch, khi gặp sự cố về sức khoẻ hay hết tiền mặt…, cũng không dễ để được hỗ trợ. Sau mỗi chuyến đi, khám phá được nhiều điều mới mẻ, anh cũng không tìm được nơi phù hợp để chia sẻ kinh nghiệm cho những người đi sau. 

"Thực tế, Việt Nam cũng chưa có một cộng đồng gỡ rối những thắc mắc như vậy", Thùy nói. Từ đây, nhà sáng lập 7x cùng các cộng sự đã xây dựng và phát triển Gody.vn - Mạng xã hội du lịch của người Việt dành cho người Việt.

Về cơ bản, Gody.vn là một mạng xã hội du lịch kết nối những người có cùng sở thích, đam mê du lịch; cung cấp thông tin về địa điểm tham quan, mua sắm; các đánh giá, nhận xét từ thành viên, cộng đồng cũng như những chia sẻ trải nghiệm qua các chuyến du lịch từ chính các thành viên.

Thông qua Gody.vn, người dùng có thể sắp xếp, lập hành trình cho chuyến đi một cách an toàn và tiết kiệm. Thay vì phải tìm kiếm, so sánh, tổng hợp từ nhiều nguồn thông tin khác nhau, người dùng chỉ cần truy cập Gody.vn và mọi thông tin về du lịch, điểm đến, ăn uống… sẽ được giải quyết dựa trên hệ thống dữ liệu mà Gody.vn tổng hợp.

Nhà sáng lập Gody.vn xây dựng mạng xã hội du lịch cho người Việt.

 

Từ dữ liệu lớn đó, Gody.vn có thể gợi ý cho người dùng thông tin du lịch, dịch vụ du lịch phù hợp cũng như tạo cộng đồng tương tác trực tuyến, giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình đi du lịch.

Đối với các nhà cung cấp dịch vụ, Gody.vn sẽ giúp họ tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng nhất. Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, khách sạn, nhà hàng sẽ tiết kiệm được chi phí quảng cáo, tạo được niềm tin với người dùng thông qua đánh giá trực tiếp từ những khách hàng đã trải nghiệm sản phẩm của họ.

Ý tưởng là vậy, nhưng Đỗ Gia Thùy đã mất tới 3 năm để gây dựng mạng xã hội cho cộng đồng. Giữa khoảng thời gian đó là tìm kiếm đội ngũ đồng hành, xây dựng hệ thống công nghệ, nội dung, nghiên cứu và liên tục thử nghiệm.

Tháng 3/2017, sau hai tháng ra mắt, Gody.vn giới thiệu một cộng đồng cho phép mọi người chia sẻ, thảo luận, tạo các nhóm đi du lịch. Đến tháng 10, sự xuất hiện của bản đồ checkin MytravelMap đã nhanh chóng đẩy số lượng người dùng lên cao và mức độ phủ sóng ngày càng lan tỏa.

Tính đến thời điểm hiện tại, Gody.vn đã có cho mình những con số biết nói. Hơn 300.000 người dùng, hơn 230.000 bản đồ được check-in, và gần 6.000 bài chia sẻ từ thành viên. Với những cột mốc đã đạt được, Thùy và cộng sự tự tin hướng đến mục tiêu chạm ngưỡng một triệu thành viên.

Đỗ Gia Thùy chưa dám nhận đã chạm đến mốc thành công, nhưng phần nào đã đi đúng hướng. Bước sang giai đoạn tiếp theo, Thùy vẫn chưa nghĩ đến việc gọi vốn, nhưng anh không loại trừ sẽ gặp gỡ một số nhà đầu tư vào năm sau với tham vọng tìm thêm người đồng hành giúp dự án ngày càng đi xa hơn.


Theo The Leader

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_thai-ybox.jpg

Tinh thần dám thách thức thất bại của nhà sáng lập Ybox

Những ngày làm việc tại Philippines, Đặng Hồng Thái kêu gọi các bạn cùng lập ra mạng xã hội thông tin về khởi nghiệp.

06-06-2019

0_KLF-03298.jpg

Sếp KLF và Nông dược HAI làm Phó Tổng Giám đốc FLC AMD

Tân Phó Tổng Giám đốc thường trực của FLC AMD hiện đang là Tổng Giám đốc của Liên doanh Đầu tư Quốc tế KLF và Phó TGĐ của Nông dược HAI. Cả AMD, KLF và HAI đều là những doanh nghiệp có quan hệ mật...

06-06-2019

0_ceo-tran-xuan-dzu-1557997499.png

Triết lý 'Giáo dục thay đổi cuộc đời' của CEO ILA

Không chỉ dạy tiếng Anh, trung tâm còn tập trung giúp trẻ phát triển tính cách, kỹ năng mềm để sẵn sàng thích nghi với những thay đổi của thế giới.

03-06-2019

0_vnf-homedy-ceo.jpg

CEO Homedy chia sẻ tiềm năng kênh thông tin bất động sản tại Việt Nam

Ông Nguyễn Bá Đức - CEO Homedy - cho rằng ngoài đáp ứng nhu cầu thị trường, Homedy.com còn có nhiều chiến lược phát triển từ đội ngũ trẻ.

02-06-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY