Tinh thần dám thách thức thất bại của nhà sáng lập Ybox

06-06-2019

Những ngày làm việc tại Philippines, Đặng Hồng Thái kêu gọi các bạn cùng lập ra mạng xã hội thông tin về khởi nghiệp.

Đặng Hồng Thái, Đồng sáng lập Ybox.vn.

Từng rơi vào khủng hoảng tâm lí, khi nộp đơn xin tuyển dụng gần 30 đơn vị nhưng không nơi nào nhận, Đặng Hồng Thái giờ đây đã trở thành CEO & Nhà sáng lập Ybox.vn - mạng xã hội thông tin cho người trẻ Việt Nam.
Tinh thần thách thức thất bại

Đặng Hồng Thái sinh năm 1990, quê ở Thái Nguyên, thi đỗ vào Đại học Ngoại thương Hà Nội, Thái đã tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, dự án cộng đồng, các câu lạc bộ và các cuộc thi kinh doanh quốc tế. Thái tin vào sức mạnh của lao động, chứ không dựa vào may mắn để thành công, nên làm gì cũng cố gắng hết mình.

Nhờ những thành công bước đầu trong thời sinh viên, Đặng Hồng Thái từng bước giành được những suất học bổng đi nước ngoài, tham gia Hội nghị thanh niên ASEAN tại Malaysia; tham gia các cuộc thi tại nhiều nước trên thế giới như: Thái Lan, Campuchia…

Đặc biệt, vào năm ba đại học, Thái đã sang Mỹ hai lần để học về kinh doanh, quản trị phi lợi nhuận. Đồng thời, Thái có cơ hội được gặp các nhà lãnh đạo và doanh nhân trên khắp thế giới. "Điều đó càng thôi thúc tôi quyết tâm tự lập một tổ chức do bản thân làm chủ", Thái bày tỏ.

Bước ngoặt mới khi rời ghế nhà trường, Đặng Hồng Thái nộp đơn xin tuyển dụng gần 30 đơn vị nhưng không trúng tuyển. Thái rơi vào khủng hoảng tâm lí, mất phương hướng, không biết mình sẽ đi đâu về đâu. Sau đó, Thái quyết tâm ra nước ngoài bằng cách xin học bổng du học thạc sĩ, hoặc tìm công việc ở đó.

Thái thi đỗ vào một công ty ở Philippines, làm kinh doanh online. Một năm ở nước bạn, Thái tìm ra được con đường cho bản thân, giải đáp được hầu hết những thắc mắc vì sao mình đã cố gắng lập và điều hành nhiều tổ chức thời sinh viên đều thất bại.

Đó là do không có thái độ tốt với mọi người cùng làm việc, nên không huy động được sức mạnh của tập thể, tính tự kiêu của người lãnh đạo gây mất dân chủ. Đặc biệt, Thái nhận ra, bản thân thiếu kỹ năng quản lý và phong cách làm việc chưa chuyên nghiệp.

Đặng Hồng Thái - CEO & Nhà sáng lập Ybox.vn

Đặng Hồng Thái - CEO & 
Nhà sáng lập Ybox.vn

YBOX = Youth (Giới Trẻ) + Box (Chiếc Hộp)

Những ngày làm việc tại Philippines, Đặng Hồng Thái kêu gọi các bạn cùng lập ra mạng xã hội thông tin về khởi nghiệp. Thái cho biết: "Vốn hay làm các dự án xã hội cộng đồng, nên mình muốn xây dựng một kênh thông tin hữu ích cho các bạn trẻ tìm kiếm, học hỏi kinh nghiệm từ những người thành công".

Năm 2013, Thái cùng với ê-kíp sáng lập gồm các bạn trẻ là sinh viên trong nước, du học sinh tại Phần Lan, Úc... chính thức thành lập Ybox. Ban đầu, trang chủ yếu hoạt động trên Facebook. Ybox là chữ viết tắt từ "Youth" (giới trẻ) và "box" (chiếc hộp).

Với lợi thế là các thành viên điều hành đều có cùng trăn trở, có nhiều trải nghiệm ở trong và ngoài nước nên hiểu rất rõ nhu cầu thông tin các bạn trẻ đang thiếu và cần. Chỉ sau một thời gian, Ybox.vn phát triển nhanh thấy rõ.

Có thời điểm số lượng thành viên điều hành lên đến hơn 100 người. Sau một thời gian, nhóm quyết định "giảm biên chế” chỉ còn khoảng 20 người để hoạt động hiệu quả hơn, bộ máy không cồng kềnh... Tất cả thành viên Ybox.vn đều làm việc không lương.

Mỗi ngày, dự án Yobx.vn đăng tải khoảng hàng chục bài viết, tin tức cho các chuyên mục. Để tăng thêm hiệu quả cho dự án, mỗi tháng một lần, Ybox.vn tổ chức chuỗi chương trình Y-share quy tụ các diễn giả trình bày về các chủ đề khác nhau: kinh nghiệm ứng tuyển quốc tế, làm việc trong môi trường công ty quốc tế...

Hiện tại, Ybox.vn đã thu hút trên 1,3 triệu bạn trẻ đăng ký tham gia, 3,7 triệu lượt truy cập và trên 10 triệu pageviews. Điều đáng tự hào hơn là dự án này đã giới thiệu khoảng 3.000 việc làm với hơn 40.000 lượt ứng tuyển. Nhiều công ty, tập đoàn lớn trong nước đã tìm đến Ybox.vn để đăng thông tin tuyển dụng và tìm kiếm nhân sự.


Theo The Leader

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_KLF-03298.jpg

Sếp KLF và Nông dược HAI làm Phó Tổng Giám đốc FLC AMD

Tân Phó Tổng Giám đốc thường trực của FLC AMD hiện đang là Tổng Giám đốc của Liên doanh Đầu tư Quốc tế KLF và Phó TGĐ của Nông dược HAI. Cả AMD, KLF và HAI đều là những doanh nghiệp có quan hệ mật...

06-06-2019

0_ceo-tran-xuan-dzu-1557997499.png

Triết lý 'Giáo dục thay đổi cuộc đời' của CEO ILA

Không chỉ dạy tiếng Anh, trung tâm còn tập trung giúp trẻ phát triển tính cách, kỹ năng mềm để sẵn sàng thích nghi với những thay đổi của thế giới.

03-06-2019

0_vnf-homedy-ceo.jpg

CEO Homedy chia sẻ tiềm năng kênh thông tin bất động sản tại Việt Nam

Ông Nguyễn Bá Đức - CEO Homedy - cho rằng ngoài đáp ứng nhu cầu thị trường, Homedy.com còn có nhiều chiến lược phát triển từ đội ngũ trẻ.

02-06-2019

0_kevin-tung-nguyen-15259465563761144473394.jpg

Nhà sáng lập JobHop Asia Kevin Tùng Nguyễn: Khát khao tạo dựng 'Google tuyển dụng' của Việt Nam

Bỏ lại những hào quang và cơ hội phát triển tại Mỹ, Kevin Tùng Nguyễn trở về nước xây dựng nền tảng công nghệ để giải quyết bài toán về tuyển dụng nhân sự, mang nhiều cơ hội việc làm tốt trên thế giới

30-05-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY