Tuổi 20: Thời khắc quan trọng của tỷ phú Warren Buffett

29-09-2017

CEOBANK - Warren Buffett đã miêu tả một khoảnh khắc quan trọng khi ông mới 20 tuổi và đã thay đổi quá trình làm việc của chính ông.

Không có gì bí mật với việc Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway Warren Buffett có một sở thích là đầu tư. Rốt cuộc, ông đã ở trong thị trường 76 năm. Con đường đầu tư kinh doanh của ông bắt đầu bằng một chuyến đi tới Washington, D.C. một chiều thứ bảy khi còn là một sinh viên 20 tuổi của Đại học Columbia và nó đã thay đổi quá trình đầu tư của ông.

Niềm đam mê đọc sách những năm tháng đầu đời của Buffett đã giúp ông đọc được tất cả các cuốn sách của Thư viện Công cộng Omaha về bắt tay vào đầu tư ở tuổi 11.

Lúc 19 tuổi, Buffett vô tình mua 'Nhà đầu tư thông minh' (The Intelligent Investor) của nhà đầu tư Benjamin Graham, người sau này trở thành anh hùng và người cố vấn của Buffet. Buffett đã đọc lại cuốn sách của ông Graham hàng chục lần, và nó tạo cảm hứng cho triết lý và chiến lược đầu tư của Buffett cho đến ngày nay.

Buffett nói với tạp chí Forbes rằng: 'Đầu tư là việc làm yêu thích của tôi, một trong những biểu hiện của triết lý này là Geico, điều mà tôi đã học được khi tôi 20 tuổi.”

Tại Trường Kinh doanh Columbia, nơi Buffett trở thành sinh viên của Graham, ông đã đến thư viện Columbia vào thứ bảy năm 1951. Tại đó, ông biết Graham là chủ tịch của Công ty Bảo hiểm Lao động, hay GEICO.

'Một tuần trước, tôi không biết gì về công ty', Buffett nói. Tuy nhiên, ông không phí thời gian tìm trụ sở của Geico. Viên tỷ phú đã lên tàu và rời khỏi thành phố New York.

Buffett nói: 'Khi tôi đến Washington vào sáng thứ bảy, tôi đến văn phòng của Geico và rất buồn khi phát hiện các cánh cửa đã bị khóa. 'Nhưng tôi đập mạnh vào cửa và cuối cùng một người quản lý đưa tôi vào.' Bởi, không giống như Omaha trong những năm 1950, thứ bảy không phải là ngày làm việc ở Washington.

Người quản lý đã dân Bufett đến Lorimer 'Davy' Davidson - người duy nhất làm việc trong văn phòng ngày hôm đó - người sau này trở thành giám đốc điều hành của Geico.

Buffett nói: ‘Davy không có gì để nói chuyện với tôi, nhưng khi tôi nói với anh ta, tôi là một sinh viên của Graham, anh ấy đã dành bốn giờ để trả lời những câu hỏi không ngừng về bảo hiểm nói chung và Geico nói riêng.’

'Ông trả lời câu hỏi của tôi, dạy tôi kinh doanh bảo hiểm và giải thích cho tôi về lợi thế cạnh tranh mà Geico có', Buffett nói. 'Chiều hôm đó đã thay đổi cuộc đời tôi.'

 


Duy Khang - CEOBANK

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_15058.JPG

Doanh nhân Lê Thị Thu Hương: Người mang vẻ đẹp trí tuệ vào cuộc sống

Đam mê là dòng chảy vô tận đối với những doanh nhân say mê lao động. Họ tự khắc họa tên tuổi, tài năng của chính mình trước những bão tố của thương trường và cuộc sống.

20-09-2017

0_phuongbibomart6.jpg

Trịnh Lan Phương, CEO BiboMart: 'Tiếc khi nhiều chủ doanh nghiệp không còn tinh thần khởi nghiệp như anh Phạm Nhật Vượng'

Khi nghe nói cả dàn founder của một doanh nghiệp bán lẻ thuộc hàng đầu Việt Nam vừa quyết định hưu non, nhường lại sân cho lớp kế cận, bà Trịnh Lan Phương, CEO BiboMart đã rất lấy làm tiếc.

20-09-2017

0_doug-Mcmillon-e1418243851178-1940x1090.jpg

Doug McMillon, CEO của Walmart: Người dẫn dắt công ty lớn nhất của Hoa Kỳ

CEOBANK - McMillon được xem là CEO trẻ tuổi nhất dẫn đầu công ty kể từ khi người sáng lập Sam Walton hình thành Walmart. Wal-Mart có 7% thị phần bán lẻ của Hoa Kỳ - tăng hơn gấp đôi Amazon - và cổ...

20-09-2017

0_doanh-nhan-bui-quang-cuong-ceo-iviet-uoc-mo-truyen.jpg

Doanh nhân Bùi Quang Cường, CEO iViet: Ước mơ truyền cảm hứng

Với người đối diện, CEO iViệt Bùi Quang Cường đem đến những ấn tượng khó quên bởi sự tự tin và khả năng truyền cảm hứng. Khát vọng về một trung tâm đào tạo marketing chuyên nghiệp của Bùi Quang Cường...

18-09-2017

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY